+

CHĂM SÓC DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE CHO HỌC SINH MÙA THI

CHĂM SÓC DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE CHO HỌC SINH MÙA THI

Mùa thi cử gần kề trong thời gian dịch COVID-19 đang xuất hiện trở lại đã ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và sức khỏe của các em học sinh.
BS.CK1 Lê Kim Huệ - Nguyên Trưởng khoa Truyền thông Giáo dục Sức khỏe – Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Thực phẩm Tân Úc Việt chia sẻ với các em học sinh về chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý nhằm giúp các em giảm căng thẳng, nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng để dễ dàng vượt qua kỳ thi và phòng ngừa dịch COVID – 19.

1. Ôn tập vừa phải, không nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong thời gian ngắn vì não luôn bị kích thích làm việc liên tục sẽ không hiệu quả.
2. Ngủ đủ giấc 6-8 tiếng một ngày, ôn bài vào buổi sáng sớm, ngủ trưa 30 phút đến 1 tiếng, nên ngủ trước 23 giờ.
3. Đừng quên vận động sẽ giúp các em giảm căng thẳng, giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng. Cứ mỗi 45 phút ôn tập, các em nên nghỉ giải lao khoảng 10 phút bằng cách đi lại và hít thở sâu để tăng lưu lượng máu và dưỡng chất lên não, giúp não thư giãn, nghỉ ngơi.
4. Ăn uống đủ bữa, đủ chất sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể và não hoạt động.
- Các em nên ăn đủ 3 bữa chính và 2 – 3 bữa phụ
- Không nhịn đói gây hạ đường huyết, não kém minh mẫn.
- Không ăn quá no vì máu sẽ tập trung nhiều ở đường tiêu hóa, giảm lượng máu đến não gây buồn ngủ.
- Ăn đủ chất đạm và chất béo: Là nguyên liệu cấu tạo các chất dẫn truyền thần kinh. Mỗi ngày các em cần ăn 250g thịt hoặc cá hoặc tôm, trứng...
- Cung cấp đường là nhiên liệu không thể thiếu cho hoạt động của não, đường có nhiều trong cơm, bún, phở, khoai củ, trái cây ít ngọt.
- Ăn 300g rau quả và 200g trái cây mỗi ngày giúp các em tăng sức đề kháng.
- Các em nên uống 2 ly sữa ARTI GAIN Adults mỗi ngày vào bữa ăn phụ hoặc những lúc ôn bài khuya.

Sữa ARTI GAIN cung cấp năng lượng 222Kcal/200ml, hơn 10 dưỡng chất, 30 vitamin và chất khoáng cần thiết cho não bộ và tăng sức đề kháng.
5. Ngày đi thi phải thức sớm, ăn sáng nhẹ tại nhà và không quên mang khẩu trang, sát khuẩn tay khi đến trường và vào phòng thi nhé.

Chúc các em sức khỏe, tự tin và đạt kết quả tốt trong kỳ thi.

Trở lại tin tức

Tin tức khác