+

MỪNG XUÂN - MỪNG THÀNH CÔNG MỚI CỦA TUV CORP

Những ngày đầu năm 2020, hoạt động sản xuất - kinh doanh tại Công ty CP Tân Úc Việt (KCN Tân Tạo; quận Bình Tân, TP HCM) rất khẩn trương. Ở mỗi công đoạn, sự phấn khởi hiện rõ trên từng gương mặt mỗi người lao động (NLĐ). Tết này, ai cũng vui khi thu nhập và phúc lợi được cải thiện.

Để được như hôm nay, ít ai nghĩ rằng cách đây không lâu, công ty đã gặp những khó khăn nhất định. Đó không chỉ là những trở ngại trong việc tìm kiếm thị trường, mà còn là sự non kém trong quản lý con người dẫn đến việc một số ít NLĐ và lãnh đạo công ty có những suy nghĩ trái chiều. Sau những va vấp ban đầu ấy, với tinh thần cầu thị, lãnh đạo doanh nghiệp (DN) và Công đoàn (CĐ) cơ sở đã ngồi lại thảo luận và tìm được tiếng nói chung nhằm cải thiện quan hệ lao động. Cùng với CĐ cơ sở, ban giám đốc công ty đã rà soát, bổ sung chính sách tiền lương, đặc biệt là chế độ đãi ngộ để động viên NLĐ làm việc.

Nhân viên Công ty CP Tân Úc Việt luôn được động viên, khen thưởng kịp thời.

(Ảnh: An Chi)

Chia sẻ về chính sách chăm lo của DN, ông Đỗ Phan Vĩnh Thậm, Chủ tịch CĐ công ty, cho biết ngoài bảo đảm chế độ chính sách theo luật định, căn cứ vào đóng góp của NLĐ, hằng năm, công ty có chính sách tăng lương hợp lý để động viên. Với chủ trương này, thu nhập NLĐ được cải thiện rõ rệt, bình quân từ 8 triệu đến 50 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, NLĐ còn được hưởng một số chế độ đãi ngộ khác như: phụ cấp đi lại, nghỉ mát định kỳ, hỗ trợ nâng cao kỹ năng mềm…

Dịp Tết nguyên đán hằng năm, ngoài chi trả lương tháng 13, công ty còn hỗ trợ vé tàu, xe cho tất cả nhân viên ở xa về quê đón Tết. Với chủ trương không để NLĐ bị tụt lại phía sau, công ty thường xuyên tổ chức các lớp huấn luyện nâng cao nghiệp vụ và cử nhân viên đi đào tạo ở nước ngoài. Chính sách hỗ trợ này không chỉ giúp NLĐ cải thiện được hiệu suất làm việc mà còn có cơ hội thăng tiến nếu chứng minh được năng lực chuyên môn.

Theo chị Trần Thị Hằng, nhân viên bộ phận nghiên cứu thị trường, chính sách đãi ngộ thỏa đáng DN đã góp phần tạo động lực làm việc cho NLĐ, từ đó cho ra đời những sản phẩm có chất lượng để chinh phục thị trường.

Cũng giống như những năm trước, Tết Canh Tý 2020 năm nay, toàn bộ nhân viên sẽ được du lịch 3 ngày tại TP Cần Thơ. Mức thưởng Tết năm nay cũng tăng hơn năm ngoái, từ 8 triệu đến 50 triệu đồng/người. Dự kiến trong năm 2020, quỹ lương sẽ tăng hơn 20% và điều này càng khiến NLĐ thêm phấn khởi. Được quan tâm, chăm lo đúng mực nên tất thảy NLĐ đều mong muốn gắn bó và cống hiến nhiều hơn cho DN. "Tinh thần cầu thị, biết lắng nghe và chia sẻ của lãnh đạo DN cùng với chính sách chăm lo hợp lý chính là nền tảng để ổn định quan hệ lao động lâu dài" - ông Thậm khẳng định.

Theo Khánh An

Báo Người Lao Động Điện Tử

https://nld.com.vn/cong-doan/lang-nghe-va-chia-se-2020010721445722.htm

Trở lại tin tức

Tin tức khác